"> വേപ്പിലക്കട്ടി | Malayali Kitchen
HomeFood Talk വേപ്പിലക്കട്ടി

വേപ്പിലക്കട്ടി

Posted in : Food Talk, Recipes on by : Ninu Dayana

ചേരുവകൾ;-

1 ചെറുനാരകത്തില- ഒരു കപ്പ്

2 മാതള നാരങ്ങ (നാറത്തുംക) കഷണങ്ങള്- അര കപ്പ്

3 കറിവേപ്പില- ഒരു കപ്പ്

4 പെരും ജീരകം- ഒരു ടീസ്പൂണ്

5 ചുവന്ന മുളക്- പത്ത്

6 ഉപ്പ് – വേണ്ടത്ര, രണ്ട് സ്പൂണ്

7 കായം- ഒരു കപ്പലണ്ടിയോളം 8 ഒരു നാരങ്ങയുടെ നീര്

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം;-

ചേരുവകളെല്ലാം നനവില്ലാതെ എടുക്കുക, പെരുംജീരകവും ചുവന്ന മുളകും ഉപ്പും കായവും ചേര്‍ത്ത് പൊടിയ്ക്കുക. ഇതിനോടൊപ്പം കറിവേപ്പിലയും നാരകത്തിലയും ചേര്‍ത്ത് പൊടിച്ചെടുക്കുക. ഇതിനോടൊപ്പം നാരങ്ങാ നീര് ചേര്‍ത്ത് വീണ്ടും യോജിപ്പിച്ചെടുക്കുക. ഈ കൂട്ട് ഭരണിയിലോ കുപ്പിയിലോ അടച്ച് വച്ച് വേണ്ട പോലെ ഉപയോഗിയ്ക്കാം.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *