"> പൈനാപ്പിള്‍ പച്ചടി ഉണ്ടാക്കിയാലോ ? | Malayali Kitchen
HomeRecipes പൈനാപ്പിള്‍ പച്ചടി ഉണ്ടാക്കിയാലോ ?

പൈനാപ്പിള്‍ പച്ചടി ഉണ്ടാക്കിയാലോ ?

Posted in : Recipes on by : Revathy

  • പൈനാപ്പിള്‍ മുറിച്ചത് – 1 കപ്പ്‌
  • പച്ചമുളക് – 2 എണ്ണം
  • ഇഞ്ചി – 1 ഇഞ്ച്‌ കഷ്ണം
  • വെള്ളം – 3/4 കപ്പ്‌
  • തേങ്ങ ചിരണ്ടിയത് – 1/2 കപ്പ്‌
  • വറ്റല്‍ മുളക് – 2 എണ്ണം
  • തൈര് – 3/4 കപ്പ്‌
  • വെളിച്ചെണ്ണ – 1 ടേബിള്‍സ്പൂണ്‍
  • കടുക് – 1 ടീസ്പൂണ്‍
  • ചെറിയ ഉള്ളി – 4 എണ്ണം
  • കറിവേപ്പില – 1 ഇതള്‍
  • ഉപ്പ് – ആവശ്യത്തിന്
  • കൈതച്ചക്ക തൊലി കളഞ്ഞ് ചെറിയ കഷ്ണങ്ങളാക്കുക. (1 കപ്പ്‌)
  • ചെറിയ ഉള്ളി, പച്ചമുളക്, ഇഞ്ചി എന്നിവ ചെറുതായി അരിയുക.
  • ചിരണ്ടിയ തേങ്ങ നന്നായി അരച്ച് പേസ്റ്റ് രൂപത്തിലാക്കുക.
  • കൈതച്ചക്ക, പച്ചമുളക്, ഇഞ്ചി എന്നിവ ഉപ്പ് ചേര്‍ത്ത് 3/4 കപ്പ്‌ വെള്ളത്തില്‍ അടച്ച് വച്ച് വേവിക്കുക.
  • വെന്ത് കഴിയുമ്പോള്‍ അരച്ച തേങ്ങ ചേര്‍ത്ത് ഇളക്കുക. തീ അണച്ചശേഷം തൈര് ചേര്‍ക്കുക.
  • പാനില്‍ 1 ടേബിള്‍സ്പൂണ്‍ എണ്ണ ചൂടാക്കി കടുക് പൊട്ടിച്ച ശേഷം വറ്റല്‍മുളകും, ചെറിയ ഉള്ളിയും, കറിവേപ്പിലയും ഇട്ട് മൂപ്പിച്ച് പച്ചടിയില്‍ ചേര്‍ക്കുക.

കറിക്ക് അല്പം കൂടി മധുരം ആവശ്യമെങ്കില്‍, ഇഷ്ടാനുസരണം പഞ്ചസാര ചേര്‍ക്കാവുന്നതാണ്.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *