"> രുചികരമായ തക്കാളി- തേങ്ങ ചട്ണി | Malayali Kitchen
HomeRecipes രുചികരമായ തക്കാളി- തേങ്ങ ചട്ണി

രുചികരമായ തക്കാളി- തേങ്ങ ചട്ണി

Posted in : Recipes on by : Sukanya Suresh

ചേരുവകള്‍

തേങ്ങ ചിരവിയത് – നാല് സ്പൂണ്‍
തക്കാളി – ഇടത്തരം വലിപ്പമുള്ള രണ്ടെണ്ണം മുറിച്ചത്
സവാള- ഇടത്തരം വലിപ്പമുള്ള ഒരെണ്ണം മുറിച്ചത്
വെള്ളത്തില്‍ കുതിര്‍ത്തുവച്ച ചുവന്ന മുളക്- (എരിവ് എത്ര ആവശ്യമാണോ അതിന് അനുസരിച്ച് എടുക്കാം)
കശ്മീരി മുളകുപൊടി- ഇതും എരിവിന് അനുസരിച്ച് എടുക്കാം
ചെറുനാരങ്ങാനീര്- ഇടത്തരം വലിപ്പമുള്ള ഒരെണ്ണം മുഴുവനായി എടുക്കാം
ഉപ്പ്- ആവശ്യത്തിന്
കടുക്- ഒരു ടീസ്പൂണ്‍
വെളിച്ചെണ്ണ – മൂന്ന് ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍ (കൂട്ടുകയോ കുറയ്ക്കുകയോ ആവാം)
ചന ദാല്‍- അര ടീസ്പൂണ്‍

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം…

ചട്ണി തയ്യാറാക്കുന്നതിനായി ആദ്യം തക്കാളിയും സവാളയും മുറിച്ചുവച്ചത് മിക്‌സിയിലിട്ട് നന്നായി ഒന്ന് അടിച്ചെടുക്കാം. ശേഷം ഇതിലേക്ക് തേങ്ങ, ചുവന്ന മുളക്, മുളകുപൊടി, ചെറുനാരങ്ങാ നീര്, ഉപ്പ് എന്നിവ ചേര്‍ത്ത് ഒന്നുകടി അടിച്ചെടുക്കാം. എല്ലാം നന്നായി അരഞ്ഞ് യോജിച്ച ശേഷം, പാനില്‍ എണ്ണ ചൂടാക്കി കടുകും. കറിവേപ്പിലയും, ചന ദാലും ചേര്‍ത്ത് താളിച്ച് ചട്ണിയിലേക്ക് പകരാം. രുചികരമായ തക്കാളി- തേങ്ങ ചട്ണി തയ്യാര്‍

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *