"> കാജു ഹല്‍വ | Malayali Kitchen
HomeRecipes കാജു ഹല്‍വ

കാജു ഹല്‍വ

Posted in : Recipes on by : Sukanya Suresh

ചേരുവകൾ

കശുവണ്ടിപ്പരിപ്പ്- കാല്‍ കിലോ

പാല്‍-1 ലിറ്റര്‍

പഞ്ചസാര-4 ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍

നെയ്യ് അല്ലെങ്കില്‍ ഉപ്പില്ലാത്ത ബട്ടര്‍-2 ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍

കുങ്കുമപ്പൂ-ഒരു നുള്ള്

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം

കശുവണ്ടിപ്പരിപ്പ് കഷ്ണങ്ങളാക്കുക. ഇത് നെയ്യില്‍ ചേര്‍ത്തു മൂപ്പിയ്ക്കുക. ഇത് തണുത്തു കഴിയുമ്പോള്‍ മിക്‌സിയില്‍ പൊടിയ്ക്കുക.

ഒരു പാനില്‍ പാലൊഴിച്ചു കുറഞ്ഞ തീയില്‍ തിളപ്പിയ്ക്കുക. ഇതിലേയ്ക്കു പഞ്ചസാര ചേര്‍ത്തിളക്കണം. കശുവണ്ടിപ്പരിപ്പും ചേര്‍ത്തിളക്കുക. കുങ്കുപ്പൂവും ചേര്‍ക്കണം.

പാല്‍ നല്ലപോലെ കുറുകി ഹല്‍വ പരുവമാകുമ്പോള്‍ വാങ്ങി വയ്ക്കാം. തണുക്കുമ്പോള്‍ മുറിച്ചുപയോഗിയ്ക്കാം.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *