"> തമുക്ക് | Malayali Kitchen
HomeRecipes തമുക്ക്

തമുക്ക്

Posted in : Recipes on by : Keerthi K J

ചേരുവകൾ:
1. മട്ട അരി – 1 1/2 കപ്പ്
2. തേങ്ങ ചിരകിയത് – 1 കപ്പ്
3. ശർക്കര – 100 ഗ്രാം
4. വെള്ളം – 1/2 കപ്പ്
5. ഏലയ്ക്ക പൊടിച്ചത് – 1/4 ടീസ്പൂൺ
6. പാളയംകോടൻ പഴം – 5 എണ്ണം, നുറുക്കിയത്

പാചകം ചെയ്യുന്ന രീതി:
1. അരി കഴുകി വെള്ളം വാർത്തെടുക്കുക
2. ഒരു പാനിലേയ്ക്ക് അരി ചേർത്ത് നന്നായി വറുത്തെടുക്കുക
3. അരി മുഴുവൻ മൂത്ത് വരുമ്പോൾ ഇറക്കി വയ്ക്കുക
4. ചൂട് ആറിയ ശേഷം തരു തരുപ്പായി പൊടിച്ചെടുക്കുക
5. ശർക്കര വെള്ളം ഒഴിച്ച് തിളപ്പിച്ച് ഉരുക്കി എടുക്കുക
6. ചെറുതായി വെള്ളം വറ്റി വരുമ്പോൾ അരിച്ച് മാറ്റി വയ്ക്കുക
7. അരി പൊടിച്ചതിലേക്ക് തേങ്ങ ചിരകിയത്, ഏലയ്ക്ക പൊടിച്ചത്, പഴം അരിഞ്ഞത് എന്നിവ ചേർത്ത് സ്പൂൺ കൊണ്ട് മിക്സ് ചെയ്യുക
8. ശർക്കര പാനി കുറച്ച് വീതം ചേർത്ത് മിക്സ് ചെയ്തെടുകുക
9. അരി പൊടിച്ചത് നന്നായി നനഞ്ഞ് വരുന്നത് വരെ ശർക്കര പാനി ചേർത്ത് കൊടുക്കുക

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *