"> അടുക്കു പത്തിരി / ബീത്തിച്ചുട്ട പത്തിരി | Malayali Kitchen
HomeRecipes അടുക്കു പത്തിരി / ബീത്തിച്ചുട്ട പത്തിരി

അടുക്കു പത്തിരി / ബീത്തിച്ചുട്ട പത്തിരി

Posted in : Recipes on by : Keerthi K J

ചേരുവകൾ

 

  • കയമ അരി- അരക്കിലോ
  • തേങ്ങാപ്പാൽ- മുക്കാൽ മുറി തേങ്ങയുടേത്
  • പാൽ

തയാറാക്കുന്ന വിധം

കുതിർത്തുവെച്ച അരി, തേങ്ങാപ്പിലിൽ അരച്ചെടുക്കുക. ഒരു തവി വറ്റും ചേർക്കണം. തരിയില്ലാതെ നന്നായി അരച്ചെടുത്ത് അതിൽ അല്പം ഏലക്കായപ്പൊടിയും പാകത്തിന് ഉപ്പും ചേർക്കുക .അതിനുശേഷം ഇത് കുക്കറിലോ ആവികയറ്റിയോ വേവിച്ചെടുക്കാം. കുക്കറിലെ പാത്രത്തിൽ എണ്ണ തടവിയ ശേഷം ഒരു തവി മാവ് ഒഴിക്കുക. അല്പം വേവായ ശേഷം അതിനുമുകളിൽ വീണ്ടും എണ്ണ തടവി അടുത്ത അടുക്ക് മാവ് ഒഴിക്കുക. അങ്ങനെ പലയടുക്കുകളിലായി തയ്യാറാക്കി വേവിച്ചെടുത്ത ശേഷം പുറത്തെടുക്കാം. ഇത് ഒന്നിച്ച് മുറിച്ചെടുത്ത് കറിയും കൂട്ടി ഉപയോഗിക്കാം.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *