"> പനീര്‍ ബുര്‍ജി (തോരന്‍) | Malayali Kitchen
HomeRecipes പനീര്‍ ബുര്‍ജി (തോരന്‍)

പനീര്‍ ബുര്‍ജി (തോരന്‍)

Posted in : Recipes on by : Vaishnavi

ആവശ്യമായവ

1.പനീര്‍ – 200 ഗ്രാം

2.എണ്ണ – ഒരു ടേബിള്‍സ്പൂണ്‍

3.ജീരകം – ഒരു നുള്ള്

4.പച്ചമുളക് -2

5.സവാള – 1

6.മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി – കാല്‍ ടി സ്പൂണ്‍

7.ഗരംമസാലപ്പൊടി- അര ടി സ്പൂണ്‍

8.ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് – 1 ടി സ്പൂണ്‍

9.തക്കാളി – 1

10.എണ്ണ – 2 ടേബിള്‍സ്പൂണ്‍

11.ഉപ്പ് – ആവശ്യത്തിന്

12.മല്ലിയില – ഒരു പിടി

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം

പനീര്‍ ഗ്രേറ്റ് ചെയ്തു എടുക്കുക .
സാവാള ,തക്കാളി ,പച്ചമുളക് ഇവയെല്ലാം പൊടിയായി അരിഞ്ഞു എടുക്കുക .
ഒരു പാനില്‍ എണ്ണ ചൂടാകുമ്പോള്‍ ജീരകം പൊട്ടിച്ചു എടുക്കുക .
ഇതിലേക്ക് സവാള ചേര്‍ത്ത് വഴറ്റുക .ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് ചേര്‍ക്കുക .
സവാള നന്നായി ചുമന്നു കഴിയുമ്പോള്‍ പച്ചമുളകും തക്കാളിയും ചേര്‍ത്ത് വഴറ്റുക.

മഞ്ഞള്‍പ്പൊടിയും ഗരംമസാലപ്പൊടിയും ചേര്‍ക്കുക .കുറച്ചു വെള്ളം ചേര്‍ക്കുക
ഗ്രേറ്റ് ചെയ്തു എടുത്ത പനീര്‍ ചേര്‍ക്കുക .ആവശ്യത്തിന് ഉപ്പും ചേര്‍ക്കുക .5 മിനിറ്റ് അടച്ചു വേവിക്കുക .

അടപ്പ് മാറ്റി നന്നായി ചിക്കി തോര്‍ത്തി എടുക്കുക .
തീ അണച്ച് മല്ലിയില തൂവി അലങ്കരിച്ചു എടുക്കുക .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *