"> ഗുലാബ് ജാമൂന്‍ | Malayali Kitchen
HomeRecipes ഗുലാബ് ജാമൂന്‍

ഗുലാബ് ജാമൂന്‍

Posted in : Recipes on by : Vaishnavi

പാല്‍പ്പൊടി – അരക്കപ്പ് മൈദ – കാല്‍കപ്പ് ബേക്കിംഗ് സോഡ – ഒരു നുള്ള് നെയ്യ് – 2 ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍ ഉപ്പ്- അല്‍പം പഞ്ചസാര – 1 കപ്പ് വെള്ളം – 1 കപ്പ് ഏലക്ക – ആവശ്യത്തിന് ചെറുനാരങ്ങ നീര് – അരമുറി

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം ആദ്യം നമുക്ക് മാവ് തയ്യാറാക്കേണ്ടത് എങ്ങനെയെന്ന് നോക്കാം. അതിനായി ഒരു അരിപ്പയില്‍ അല്‍പം പാല്‍പ്പൊടി, മൈദ, ബേക്കിംഗ് സോഡ, ഉപ്പ് എന്നിവ ഇട്ട് നല്ലതുപോലെ അരിച്ചെടുക്കണം. അതിന് ശേഷം ഇതിലേക്ക് നെയ്യ് ഒഴിക്കുക. ശേഷം മൈദ, പാല്‍പ്പൊടി മിക്്‌സിനോടൊപ്പം വെള്ളം ചേര്‍ത്ത് നല്ലതുപോലെ കുഴച്ചെടുക്കണം. ഇതിലേക്ക് പഞ്ചസാര പൊടിച്ചതും ഏലക്കയും കൂടി ചേര്‍ക്കാവുന്നതാണ്.

ഇത് നല്ലതുപോലെ കുഴച്ചെടുത്ത് അത് അല്‍പ നേരത്തേക്ക് മാറ്റി വെക്കണം. പാനി തയ്യാറാക്കുകയാണ് അടുത്തതായി വേണ്ടത്. പഞ്ചസാര അല്‍പം വെള്ളം ഒഴിച്ച് നല്ലതുപോലെ നൂല്‍പ്പരുവത്തില്‍ ആക്കിയെടുക്കുകയാണ് ചെയ്യേണ്ടത്. ഇത് കട്ട കെട്ടാതിരിക്കുന്നതിന് വേണ്ടി അല്‍പം നാരങ്ങ നീരും ചേര്‍ക്കേണ്ടതാണ്. ശേഷം നമ്മള്‍ കുഴച്ച് മാറ്റി വെച്ച മാവ് ചെറിയ ഉരുളകളാക്കി എണ്ണയില്‍ വറുത്ത് കോരി ഇത് പഞ്ചസാര പാനിയിലേക്ക് ഇടേണ്ടതാണ്. കുറേ സമയം ഇതില്‍ കിടന്ന് ഇവയെല്ലാം നല്ലതുപോലെ വീര്‍ത്ത് വരുന്നു. വേണമെങ്കില്‍ നിങ്ങള്‍ക്ക് അല്‍പം കുങ്കുമപ്പൂവും റോസ് വാട്ടറും മിക്‌സ് ചെയ്യാവുന്നതാണ്. നല്ല സ്വാദുള്ള ഗുലാബ് ജാമൂന്‍ റെഡി.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *