"> കപ്പയും മുളകും | Malayali Kitchen
HomeRecipes കപ്പയും മുളകും

കപ്പയും മുളകും

Posted in : Recipes on by : Vaishnavi

കപ്പ / മരച്ചീനി – 1 കിലോ

ഉപ്പ് – 2 ടീസ്പൂൺ

വെള്ളം – പാചകം ചെയ്യാൻ ആവശ്യമുള്ളതുപോലെ

രീതി

മരച്ചീനിയുടെ പുറം തവിട്ട് തൊലിയും അകത്തെ പിങ്ക് തൊലിയും നീക്കം ചെയ്യുക.
2-3 ഇഞ്ച് കഷണങ്ങളായി മുറിച്ച് നന്നായി കഴുകുക. മരച്ചീനി കഷണങ്ങൾക്ക് മുകളിൽ കുറഞ്ഞത് 2 ഇഞ്ചെങ്കിലും വെള്ളം നിറച്ച ഒരു വലിയ പാത്രത്തിലേക്ക് മാറ്റുക, ആവശ്യത്തിന് ഉപ്പ് ചേർത്ത് മരച്ചീനി കഷണങ്ങൾ മൂടി വച്ച് വേവിക്കുക, ഏകദേശം 15 – 25 മിനിറ്റ്. വെള്ളം കളയുക.

കാന്താരി/മുളക് ചമ്മന്തി

ചേരുവകൾ

1. കാന്താരി മുളക് അല്ലെങ്കിൽ സാധാരണ പച്ചമുളക് – 10

2. ചെറിയ ഉള്ളി – 10 – 15 എണ്ണം

3. കറിവേപ്പില – കുറച്ച്

4. വെളിച്ചെണ്ണ – 2 – 3 ടീസ്പൂൺ

5. ഉപ്പ് – ആവശ്യത്തിന്

രീതി

മുളക്, ഉള്ളി, കറിവേപ്പില അരകല്ലിൽ ചതച്ചെടുക്കുക. പകരമായി ഒരു മിക്സറിൽ 2 – 3 തവണ പൾസ് ചെയ്യുക. ഇത് ഒരു ചെറിയ പാത്രത്തിലേക്ക് മാറ്റി ഉപ്പും വെളിച്ചെണ്ണയും ചേർക്കുക. നന്നായി കൂട്ടികലർത്തുക.
കുറഞ്ഞ സ്പൈസി പതിപ്പിനായി, ചതച്ച മുളക്, ഉള്ളി, കറിവേപ്പില എന്നിവയുടെ കൂടെ തൈര് ചേർക്കുക.
നിങ്ങൾ തൈര് ഉപയോഗിക്കുകയാണെങ്കിൽ വെളിച്ചെണ്ണ ഉപയോഗിക്കേണ്ടതില്ല.

ഒരു കട്ടനും ☕️ കൂടി എടുത്തിട്ട്
പൊളിക്ക് കൂട്ടുകാരെ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *