"> വെണ്ടയ്ക്ക തീയൽ | Malayali Kitchen
HomeRecipes വെണ്ടയ്ക്ക തീയൽ

വെണ്ടയ്ക്ക തീയൽ

Posted in : Recipes on by : Vaishnavi

വെണ്ടയ്ക്ക- 8, കഷണങ്ങളായി മുറിക്കുക
ഉണങ്ങിയ ചുവന്ന മുളക്: 2
കടുക്: 1 ടീസ്പൂൺ
മുളകുപൊടി: 1/4 ടീസ്പൂൺ
പുളി: നെല്ലിക്ക വലിപ്പമുള്ളത് ചൂടുവെള്ളത്തിൽകുതർത്തിയത്
കായം : ഒരു നുള്ള്
ഉപ്പ് :
എണ്ണ

വറുത്തരയ്ക്കാൻ
തേങ്ങ: 5Tbsp
കുഞ്ഞുള്ളി: 8 എണ്ണം,
കറിവേപ്പില: കുറച്ച്
മഞ്ഞൾപ്പൊടി: 1/4 ടീസ്പൂൺ
മല്ലിപൊടി: 3/4Tbsp,
മുളകുപൊടി: 1/2Tbsp

തയ്യാറാക്കൽ
നെല്ലിക്ക വലിപ്പമുള്ള പുള 1 കപ്പ് ചൂടുവെള്ളത്തിൽ കുതർത്തി. മാറ്റിവെയ്ക്കുക 5 min .ഇത് 1 cup വെള്ളമൊഴിച്ച് പിഴിഞ്ഞെടുക്കുക.
ഇപ്പോൾ വറുത്തരയ്ക്കാനായിട്ട് തേങ്ങ, ചെറുയുള്ളി അരിഞ്ഞത്, കറിവേപ്പില ഒരു ചട്ടിയിൽ കുറഞ്ഞ തീയിൽ സ്വർണ്ണ തവിട്ട് നിറം വരെ വറക്കുക. മഞ്ഞൾപ്പൊടി മുളകുപൊടി മല്ലിപൊടി ചേർക്കുക, തുടർച്ചയായി ഇളക്കുക. പൂർത്തിയാകുമ്പോൾ അത് തണുക്കാൻ അനുവദിക്കുക.
ഈ വറുത്ത തേങ്ങാ മിശ്രിതം (തണുപ്പിച്ച ശേഷം) ചേർത്ത് ആവശ്യമായ വെള്ളം ചേർത്ത് മിനുസമാർന്ന പേസ്റ്റാക്കി അരയ്ക്കുക. മാറ്റിവെയ്ക്കുക.
കുറച്ച് എണ്ണ ഒഴിച്ച് ഒരു pan ചൂടാക്കി അരിഞ്ഞ വെണ്ടയ്ക്ക / ഒക്ര 3 മിനിറ്റ് ഇടത്തരം തീയിൽ വറുത്തെടുക്കുക.
ഇപ്പോൾ അതേ panൽക്ക്
നന്നായി ഇളക്കി പുളി വെള്ളം ചേർക്കുക. അത് തിളപ്പിക്കുക.
ഇനി,നാളികേരം വറുത്ത പേസ്റ്റും ചേർക്കുക. ഉപ്പ് ചേർക്കുക. ഇത് 10 മിനിറ്റ് തിളപ്പിക്കുക അല്ലെങ്കിൽ വെണ്ടയ്ക്ക (ഒക്ര) ഗ്രേവിയിൽ കിടന്ന് നന്നായി വേവുന്നതുവരെ.
ഉപ്പ് നോക്കുക.ചാറ് നന്നായി വറ്റി എണ്ണതെളിയും വരെ തിളപ്പിക്കണം low flameൽ.ഇനി താളിച്ചൊഴിക്കാൻ ഒരു panൽ 2 tbsp വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാക്കി കടുകും കറുവേപ്പിലയും വറ്റൽമുളകും ചേർത്ത് പൊട്ടിക്കുകശേഷം 1/4tsp മുളക്പൊടിയും ഒരു നുള്ള് കായവും ചേർത്ത് നന്നായി mix ചെയ്ത് കറി യിലേയ്ക്ക് ഒഴിച്ച് മൂടി വയ്ക്കുക

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *