"> ഏത്തപ്പഴം ഹൽവ | Malayali Kitchen
HomeRecipes ഏത്തപ്പഴം ഹൽവ

ഏത്തപ്പഴം ഹൽവ

Posted in : Recipes on by : Vaishnavi

1. ഏത്തപ്പഴം – ഒരു കിലോ
2. പഞ്ചസാര – അരക്കിലോ
വെള്ളം – അരക്കപ്പ്
3. ചെറുനാരങ്ങാനീര് – കാൽ കപ്പ്
4. മൈദ – നാലു ചെറിയ സ്പൂൺ, അരക്കപ്പ് വെള്ളത്തിൽ കലക്കിയത്
5. നെയ്യ് – ഒരു കപ്പ്
6. ഏലയ്ക്ക പൊടിച്ചത് – അര ചെറിയ സ്പൂൺ
7. കശുവണ്ടിപ്പരിപ്പ് നീളത്തിൽ അരിഞ്ഞത് – അരക്കപ്പ്

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
********

∙ ഏത്തപ്പഴം പുഴുങ്ങി നാരും അരിയും കളഞ്ഞ് അരച്ചെടുക്കുക. പഞ്ചസാര വെള്ളം ചേർത്ത് ഉരുക്കി അ രിച്ചെടുക്കണം.
∙ ഇതിൽ ചെറുനാരങ്ങാനീരും ചേർത്ത് അടുപ്പത്തു വച്ചിളക്കി കുറുകി വരുമ്പോൾ ഏത്തപ്പഴം പുഴുങ്ങി അരച്ചതു ചേർത്തു തുടരെയിളക്കുക. തിളയ്ക്കുമ്പോൾ വെള്ളത്തിൽ കലക്കിയ മൈദ അരിച്ചൊഴിച്ച്, അടിക്കു പിടിക്കാതെ തുടരെയിളക്കി, അൽപാൽപം വീതം നെയ്യ് ചേർത്തു കുറുകുമ്പോൾ ഏലയ്ക്ക പൊടിച്ചതു ചേർത്തിളക്കുക.
∙ കശുവണ്ടിപ്പരിപ്പിന്റെ പകുതിയും ചേർത്തിളക്കി നന്നായി മുറുകുമ്പോൾ വാങ്ങി നെയ്മയം പുരട്ടിയ പാത്രത്തിൽ ഒഴിച്ചു ബാക്കിയുള്ള കശുവണ്ടിപ്പരിപ്പു മുകളിൽ വിതറുക.
∙ ചൂടാറിയ ശേഷം ഇഷ്ടമുള്ള ആകൃതിയിൽ മുറിച്ച് ഉപയോഗിക്കാം.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *