"> ചെമ്മീൻ ബോണ്ട | Malayali Kitchen
HomeRecipes ചെമ്മീൻ ബോണ്ട

ചെമ്മീൻ ബോണ്ട

Posted in : Recipes on by : Vaishnavi

 

1. ചെമ്മീൻ തൊണ്ടു കളഞ്ഞത് – 200 ഗ്രാം

2. മുളകുപൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ

വെളുത്തുള്ളി അരച്ചത് – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ

മഞ്ഞൾപ്പൊടി – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ

പെരുംജീരകംപൊടി – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ

ഗരംമസാലപ്പൊടി – രണ്ടു ചെറിയ സ്പൂൺ

ഉപ്പ് – പാകത്തിന്

3. എണ്ണ – പാകത്തിന്

4. സവാള – രണ്ട്, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത്

പച്ചമുളക് – നാല്, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത്

ഇഞ്ചി – ഒരിഞ്ചു കഷണം, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത്

കറിവേപ്പില, മല്ലിയില – അൽപം വീതം, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത്

5. ഉരുളക്കിഴങ്ങ് – രണ്ട്, വേവിച്ച് ഉടച്ചത്

6. കടലമാവ് – മുക്കാൽ കപ്പ്

കോൺഫ്ളോർ – കാൽ കപ്പ്

ഉപ്പ് – പാകത്തിന്

7. വെള്ളം – പാകത്തിന്

 

പാകം െചയ്യുന്ന വിധം
*********

∙ ചെമ്മീൻ വൃത്തിയാക്കി രണ്ടാമത്തെ ചേരുവ പുരട്ടി വേവിച്ചെടുക്കണം.

∙ എണ്ണ ചൂടാക്കി നാലാമത്തെ ചേരുവ വഴറ്റിയ ശേഷം ചെമ്മീ ൻ വേവിച്ചതു ചേർത്തു വഴറ്റുക.

∙ ഇതിലേക്ക് ഉരുളക്കിഴങ്ങും ചേർത്തു വഴറ്റി യോജിപ്പിക്കണം.

∙ അടുപ്പിൽ നിന്നു വാങ്ങി ചെറിയ ഉരുളകളാക്കി വയ്ക്കണം.

∙ ആറാമത്തെ ചേരുവ പാകത്തിനു വെള്ളം േചർത്തു കുറു കെ കലക്കിയ ശേഷം ഓരോ ഉരുളയും ഈ മാവിൽ മുക്കി, ചൂടായ എണ്ണയില്‍ വറുത്തു കോരുക.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *