"> ഇടി അട | Malayali Kitchen
HomeRecipes ഇടി അട

ഇടി അട

Posted in : Recipes on by : Vaishnavi

 

1. മല്ലി – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ

വറ്റൽമുളക് – രണ്ട്

കശ്മീരി മുളക് – രണ്ട്

പെരുംജീരകം – ഒന്നര ചെറിയ സ്പൂൺ

ജീരകം – മുക്കാൽ‌ ചെറിയ സ്പൂൺ

തേങ്ങ ചുരണ്ടിയത് – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ

കറുവാപ്പട്ട – രണ്ടു കഷണം

ഗ്രാമ്പൂ – നാല്

2. ഇറച്ചി പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് – 250 ഗ്രാം

3. വെളുത്തുള്ളി അരച്ചത് – രണ്ടു ചെറിയ സ്പൂൺ

ഇഞ്ചി അരച്ചത് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ

ഉപ്പ് – പാകത്തിന്

4. വെള്ളം – അരക്കപ്പ്

5. വെളിച്ചെണ്ണ – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ

6. സവാള – നാല്, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത്

പച്ചമുളക് – രണ്ട്, അരിഞ്ഞത്

7. ഗരംമസാലപ്പൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ

മല്ലിയില – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ

ഉപ്പ് – പാകത്തിന്

8. വെള്ളം – ഒന്നരക്കപ്പ്

ഉപ്പ് – പാകത്തിന്

9. പത്തിരിപ്പൊടി – ഒരു കപ്പ്

 

പാകം െചയ്യുന്ന വിധം
*********

∙ ഒന്നാമത്തെ ചേരുവ ചുവക്കെ വറുത്തു പൊടിക്കണം.

∙ ഇറച്ചി കഴുകി വാരി വറുത്തു പൊടിച്ച മസാലയും ഇഞ്ചിയും വെളുത്തുള്ളിയും അരച്ചതും ഉപ്പും ചേർത്തു നന്നായി കുഴച്ച്, 15 മിനിറ്റ് വയ്ക്കുക. ഇതു പാകത്തിനു വെള്ളം ചേ ർത്തു വേവിച്ചു വറ്റിച്ചെടുക്കണം.

∙ എണ്ണ ചൂടാക്കി സവാളയും പച്ചമുളകും ചേർത്തു വഴറ്റുക. സവാള വാടിത്തുടങ്ങുമ്പോൾ ഇറച്ചി വേവിച്ചതു ചേർത്തിള ക്കി നന്നായി ഉലർത്തിയെടുക്കണം.

∙ ഇതിലേക്ക് ഏഴാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തിളക്കി വാങ്ങുക. ഇതാണ് ഫില്ലിങ്.

∙ ഉപ്പു ചേർത്തു തിളപ്പിച്ച വെള്ളം അൽപാൽപം വീതം അ രിപ്പൊടിയിൽ ചേർത്തു മയത്തിൽ കുഴച്ചു മാവു തയാറാ ക്കുക. കൈയിൽ അൽപം എണ്ണ പുരട്ടി വേണം മാവു കുഴയ്ക്കാൻ.

∙ കുഴച്ച മാവ് ഇടിയപ്പത്തിന്റെ ചില്ലിട്ട സേവനാഴിയിലാക്കി എണ്ണ പുരട്ടി വച്ചിരിക്കുന്ന വാഴയിലയിലേക്കു വട്ടത്തിൽ അൽപം കനത്തിൽ പിഴിയണം.

∙ ഇതിന്റെ ഒരു വശത്തു തയാറാക്കിയ ഫില്ലിങ് വച്ച്, മറുപകു തി കൊണ്ടു മൂടണം.

∙ ആവി വരുന്ന അപ്പച്ചെമ്പിന്റെ തട്ടിൽ വച്ച് വേവിച്ചെടുക്കുക.

∙ അടുപ്പിൽ‌ നിന്നു വാങ്ങി ചൂടാറിയ ശേഷം വിളമ്പാം. ചൂടോ ടെ എടുത്താൽ കൈയിൽ ഒട്ടാൻ സാധ്യതയുണ്ട്.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *