"> ബീറ്റ്റൂട്ട് തോരന്‍ | Malayali Kitchen
HomeRecipes ബീറ്റ്റൂട്ട് തോരന്‍

ബീറ്റ്റൂട്ട് തോരന്‍

Posted in : Recipes on by : Vaishnavi

 

ബീറ്റ്റൂട്ട് – 1 എണ്ണം (വലുത്)

തേങ്ങ ചിരണ്ടിയത് – ½ കപ്പ്‌

ചെറിയ ഉള്ളി – 4 എണ്ണം

വെളുത്തുള്ളി – 4 അല്ലി

പച്ചമുളക് – 2 എണ്ണം

മഞ്ഞള്‍പൊടി – 1 നുള്ള്

കടുക് – ½ ടീസ്പൂണ്‍

കറിവേപ്പില – 1 ഇതള്‍

എണ്ണ – 1½ ടേബിള്‍സ്പൂണ്‍

ഉപ്പ് – ആവശ്യത്തിന്

 

തയ്യാറാക്കുന്നവിധം
********

ബീറ്റ്റൂട്ട് തൊലി കളഞ്ഞ് ഗ്രേറ്റ് ചെയ്യുകയോ, ചെറുതായി അരിയുകയോ ചെയ്യുക.

ചെറിയ ഉള്ളി, വെളുത്തുള്ളി, പച്ചമുളക് എന്നിവ ചെറുതായി അരിയുക.

ഒരു നോണ്‍സ്റ്റിക് പാനില്‍ എണ്ണ ചൂടാക്കി, കടുക് ഇട്ട് പൊട്ടുമ്പോള്‍ ചെറിയ ഉള്ളി, വെളുത്തുള്ളി, പച്ചമുളക്, കറിവേപ്പില എന്നിവ ചേര്‍ത്തിളക്കുക.

ഇത് ഗോള്‍ഡന്‍ നിറമാകുമ്പോള്‍ മഞ്ഞള്‍പൊടി, തേങ്ങ ചിരണ്ടിയത്, ബീറ്റ്റൂട്ട്, ഉപ്പ് എന്നിവ ചേര്‍ത്ത് ഇളക്കിയശേഷം 3 ടേബിള്‍സ്പൂണ്‍ വെള്ളവും ചേര്‍ത്ത് അടച്ചുവച്ച് 6-8 മിനിറ്റ് ചെറിയ തീയില്‍ വേവിക്കുക.

പിന്നീട് തുറന്ന് വച്ച് ഇടവിട്ട്‌ ഇളക്കി 2-3 മിനിറ്റ് വേവിക്കുക.

ബീറ്റ്റൂട്ട് തോരന്‍ തയ്യാര്‍.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *