"> ഗോതമ്പ് പായസം | Malayali Kitchen
HomeRecipes ഗോതമ്പ് പായസം

ഗോതമ്പ് പായസം

Posted in : Recipes on by : Vaishnavi

ഗോതമ്പ് – കാല്‍ കപ്പ്

നെയ്യ് – 3 ടേബിള്‍സ്പൂണ്‍

ശര്‍ക്കര – 250 ഗ്രാം

തേങ്ങാപ്പാല്‍ (ഒന്നാംപ്പാല്‍) – 1 കപ്പ്

രണ്ടാംപ്പാല്‍ – 2 കപ്പ്

അണ്ടിപ്പരിപ്പ് – കുറച്ച്

ഏലയ്ക്ക പൊടിച്ചത് – 1/2 ടീസ്പൂണ്‍

 

ഉണ്ടാക്കേണ്ട രീതി:

ഗോതമ്പ് നെയ്യില്‍ വഴറ്റിയതിനുശേഷം കുറച്ചു വെള്ളമൊഴിച്ച് വേവിച്ചെടുക്കുക.

ശര്‍ക്കര ഉരുക്കി പാനിയാക്കി അരിച്ച് വേവിച്ച ഗോതമ്പിലേക്കു ഒഴിച്ച് നന്നായി ഇളക്കി ചെറു തീയില്‍ കുറുക്കുക.

കുറുകി വരുമ്പോള്‍ രണ്ടാംപ്പാല്‍ ഒഴിച്ച് തിളപ്പിച്ച് അണ്ടിപ്പരിപ്പ് വറുത്തിടുക.

വീണ്ടും കുറുകി വരുമ്പോള്‍ ഒന്നാംപ്പാല്‍ ഒഴിച്ച് തിളയ്ക്കുന്നതിനുമുമ്പ് ഓഫ് ചെയുക ഏലയ്ക്കാപ്പൊടി ചേര്‍ക്കുക.

ഗോതമ്പ് പായസം റെഡി.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *