"> മധു പേട | Malayali Kitchen
HomeRecipes മധു പേട

മധു പേട

Posted in : Recipes on by : Vaishnavi

INGREDIENTS
******
പാല്‍ കുറുക്കിയെടുത്തത്‌ – 200 ഗ്രാം
പഞ്ചസാര – 3 സ്പൂൺ
ഏലയ്ക്ക പൊടി – 1 സ്പൂൺ
നെയ്യ് – 1 സ്പൂൺ
പാൽ – 3 സ്പൂൺ
പൊടിച്ച പഞ്ചസാര – 1/4 കപ്പ്

1. ചൂടായ പാത്രത്തിലേക്ക് ഖോയ ചേർക്കുക.
2. ഇതിലേക്ക് നെയ്യും പഞ്ചസാരയും ചേർക്കുക.
3. പഞ്ചസാര അലിയുന്നതുവരെ ഇളക്കുക.
4. പാൽ ചേർത്ത് അടിയിൽ പിടിക്കാതെ ഇളക്കുക.
5. ഖോയ ബ്രൗൺ നിറമായി വശങ്ങളിൽ നിന്നും വിട്ടു വരണം.
6. അതിനുശേഷം ഏലയ്ക്കാപ്പൊടി ചേർത്ത് ഒരു മിനിറ്റ് ഇളക്കുക.
7. സ്റ്റവ് ഓഫ് ചെയ്തു ഇതിനെ മറ്റൊരു പാത്രത്തിലേക്ക് മാറ്റുക.
8. ചെറു ചൂടുള്ളപ്പോൾ അതിനെ പേടയാക്കി ഉരുട്ടി എടുക്കുക.
9. നടുക്ക് ഒരു ചെറിയ കുഴി ഉണ്ടാക്കുക. 10. പൊടിച്ച പഞ്ചസാര ചേർത്ത് അലങ്കരിക്കുക.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *