"> പച്ച മാങ്ങാ അച്ചാർ | Malayali Kitchen
HomeRecipes പച്ച മാങ്ങാ അച്ചാർ

പച്ച മാങ്ങാ അച്ചാർ

Posted in : Recipes on by : Vaishnavi

പച്ച മാങ്ങാ അച്ചാർ
^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^

INGREDIENTS
പച്ച മാങ്ങ – 1 എണ്ണം ചെറുതായി നുറുക്കിയത്

മഞ്ഞൾപൊടി – 1 ടീസ്പൂൺ

മുളകുപൊടി – 4 ടീസ്പൂൺ

വറുത്ത ഉലുവ പൊടി – 1 ടീസ്പൂൺ

ഉപ്പ് ആവശ്യത്തിനു

 

നല്ലെണ്ണ – 2 ടീസ്പൂൺ

കടുക് – 1/4 ടീസ്പൂൺ

ഉഴുന്ന് പരിപ്പ് വിടുക – 1/4 ടീസ്പൂൺ

ജീരകം – 1/4 ടീസ്പൂൺ

കടുക് – 1 ടീസ്പൂൺ

ചുവന്ന മുളക് – 2 എണ്ണം

കുറച്ച് കറിവേപ്പില

1 ഒരു പാത്രത്തിൽ പച്ച മാങ്ങ എടുക്കുക.

2 അതിലേക്ക് 1 ടേബിൾ സ്പൂൺ മഞ്ഞൾ പൊടി ചേർക്കുക.

3 മൂന്നു മുതൽ 4 ടീസ്പൂൺ മുളക് പൊടി ചേർക്കുക.

4 ഒരു സ്പൂൺ വറുത്ത ഉലുവാപ്പൊടി ചേർക്കുക.

5 ഉപ്പ് ആവശ്യത്തിന് ചേർക്കുക (മാങ്ങയുടെ പുളിപ്പ് അനുസരിച്ചു 3 -4 സ്പൂൺ ചേർക്കാവുന്നതാണ്.)

6 എല്ലാം നന്നായി യോജിപ്പിച്ചു 10 മിനിറ്റ് വച്ചിരിക്കുക.

7 ഒരു വലിയ പാൻ എടുക്കുക.

8 അതിലേക്ക് 2 സ്പൂൺ നല്ലെണ്ണ ഒഴിക്കുക.

9 കടുക്,ഉഴുന്ന്,ജീരകം എന്നിവ അതിലേക്കിടുക.

10 ഒരു സ്പൂൺ കായപ്പൊടിയും കുറച്ചു ചുവന്ന മുളകും ചേർക്കുക.

11 തീ ഓഫ് ചെയ്ത ശേഷം കറിവേപ്പില ഇടുക.

12 ഇതിനെ പച്ച മാങ്ങാ മിശ്രിതത്തിലേക്ക് ഒഴിച്ച് നന്നായി മിക്സ് ചെയ്യുക.

13 നിങ്ങളുടെ എരിവും പുളിയും കലർന്ന മാങ്ങാഅച്ചാർ തയ്യാറായിക്കഴിഞ്ഞു.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *