"> ഫിഷ് റോസ്റ്റ് | Malayali Kitchen
HomeRecipes ഫിഷ് റോസ്റ്റ്

ഫിഷ് റോസ്റ്റ്

Posted in : Recipes on by : Vaishnavi

ചേരുവകൾ
വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ്: 1tsp
വെളുത്തുള്ളി അരിഞ്ഞത്: 1 ടീസ്പൂൺ
പെരുംജീരകം: 1/2 ടീസ്പൂൺ
കറിവേപ്പില: 2 വള്ളി
കുരുമുളക് പൊടി: 1 ടീസ്പൂൺ
മുളകുപൊടി: 3/4 ടീസ്പൂൺ
മഞ്ഞൾപ്പൊടി: 1/2 ടീസ്പൂൺ
ഗരം മസാല: 1/4 ടീസ്പൂൺ
പെരുംജീരകം: 2 പിഞ്ച്
മത്സ്യം: കിംഗ് ഫിഷ് 350 ഗ്രാം
വിനാഗിരി: 2 ടീസ്പൂൺ
ഉള്ളി: 3 വലുത്
വെള്ളം: 1/2 കപ്പ്
ഉപ്പ്, മഞ്ഞൾപ്പൊടി, മുളകുപൊടി എന്നിവ ഉപയോഗിച്ച് മത്സ്യം മാരിനേറ്റ് ചെയ്യുക. 10-15 മിനുട്ട് മാറ്റി വയ്ക്കുക. ഇനി വെളിച്ചെണ്ണയിൽ മത്സ്യം വറുത്തെടുക്കുക. അതേ എണ്ണയിൽ പെരുംജീരകം, വെളുത്തുള്ളി എന്നിവ വഴറ്റുക. ഇതിലേക്ക് സവാളയും ഉപ്പും ചേർക്കുക. സവാള സ്വർണ്ണ നിറമാകുന്നതുവരെ വഴറ്റുക. ഇപ്പോൾ 1/2 ടീസ്പൂൺ മഞ്ഞൾപ്പൊടി ചേർത്ത് ഇളക്കുക. 3/4tsp മുളകുപൊടി ചേർത്ത് നന്നായി വഴറ്റുക. ഇനി കുരുമുളക് ചേർത്ത് നന്നായി ഇളക്കുക. ഇതിലേക്ക് വിനാഗിരിയും വെള്ളവും ചേർത്ത് നന്നായി യോജിപ്പിക്കുക.ഗരം മസാലയും പെരുംജീരകപൊടിയും ചേർക്കുക. ഇപ്പോൾ വറുത്ത മീൻ മസാലയിൽ കുറഞ്ഞ തീയിൽroast ചെയ്തെടുക്കുക. പച്ചമുളകും കറിവേപ്പിലയും ചേർക്കുക.
രുചിയൂറും ഫിഷ് റോസ്റ്റ് തയ്യാറാണ്

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *