"> ചേന തീയൽ | Malayali Kitchen
HomeRecipes ചേന തീയൽ

ചേന തീയൽ

Posted in : Recipes on by : Vaishnavi

ചേന: 350 ഗ്രാം
മഞ്ഞൾപ്പൊടി: 1/2 ടീസ്പൂൺ
മുളകുപൊടി: 1.5 ടീസ്പൂൺ
മല്ലിപൊടി: 2tsp
തേങ്ങ ചെരവിയത്: 9-10 tbsp
കുഞ്ഞുള്ളി: 7
കറിലീവ്സ്
പുളി: ഒരു ചെറിയ നാരങ്ങ വലുപ്പം (ചെറുചൂടുള്ള വെള്ളത്തിൽ മുക്കിവയ്ക്കുക, പിഴിഞ്ഞെടുക്കുക)
ആദ്യം 1/2 കപ്പ് വെള്ളം ഉപ്പ് കറിവേപ്പില, മഞ്ഞൾപ്പൊടി എന്നിവ ഉപയോഗിച്ച് ചെറുതായി മുറിച്ച ചേന വേവിക്കുക ..
ഇത് മാറ്റി വയ്ക്കുക
ഒരു പാൻ ചൂടാക്കി 1 tbsp വെളിച്ചെണ്ണ ചേർക്കുക. ഇപ്പോൾ തേങ്ങ കറിയിലയും4-5 ഉള്ളി ചേർത്ത് തേങ്ങ സ്വർണ്ണനിറമാകുന്നതുവരെ ഇടത്തരം തീയിൽ വറുക്കുക. ഇപ്പോൾ മുളകുപൊടിയും മല്ലിപൊടിയും ചേർത്ത് നന്നായി ഇളക്കുക..ഒരു പ്ലേറ്റിലേക്ക് മാറ്റുക
ഇത് തണുത്തതിനു ശേഷം 3-4 tbsp വെള്ളം ഉപയോഗിച്ച് അരച്ചെടിക്കുക വേവിച്ച ചേനയിൽ ചേർക്കുക, പുളി വെള്ളവും, കൂടാതെ 1 കപ്പ് വെള്ളവുംചേർത്ത് 5-6 മിനിറ്റ് വേവിക്കുക ഉപ്പ് ക്രമീകരിക്കുക ..
ഇപ്പോൾ താളിച്ചൊഴിക്കുന്നതിനായി
ചട്ടിയില്ൽ വെളിച്ചെണ്ണ ഒഴിക്കുക, ഇതിലേക്ക് കടുക് ചേർത്ത് പൊട്ടിക്കുക കറിവേപ്പിലയും ഉണങ്ങിയ ചുവന്ന മുളകും ചേർക്കുക ..
ഇത് കറിയിൽ ചേർത്ത് നന്നായി ഇളക്കുക ..
ലളിതവും രുചികരവുമായ ചേന കറി തയ്യാറാണ്

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *