"> നാടൻ ചിക്കൻ പെരട്ട് | Malayali Kitchen
HomeRecipes നാടൻ ചിക്കൻ പെരട്ട്

നാടൻ ചിക്കൻ പെരട്ട്

Posted in : Recipes on by : Anija

ആവശ്യമായ സാധനങ്ങൾ

നടൻ ചിക്കൻ – 1 കിലോ (തൊലിയോട് കൂടിയത് )
വെളിച്ചെണ്ണ – 5-6 ടീസ്പൂൺ
രംഭ ഇല – ¾ -1 ഇല (Pandan Leaves)
കറിവേപ്പില – 4-5 എണ്ണം
പുതിനയില – 10-12 എണ്ണം
മഞ്ഞൾപ്പൊടി – 1 ടീസ്പൂൺ
മല്ലിപൊടി – 2 ടീസ്പൂൺ
മുളകുപൊടി – 4-5 ടീസ്പൂൺ
ഗരം മസാല – 1 ¼ ടീസ്പൂൺ.
കടുക് – 2 ടീസ്പൂൺ
ഉപ്പ് – ആസ്വദിക്കാൻ

തയാറാക്കുന്ന വിധം

ചിക്കൻ കഷണങ്ങളായി മുറിക്കുക. 1 ½ ടീസ്പൂൺ , 1 ½ ടീസ്പൂൺ മുളകുപൊടി, 1 ടീസ്പൂൺ മഞ്ഞൾപ്പൊടി, 1 ടീസ്പൂൺ ഗരം മസാല, 2 ടീസ്പൂൺ മല്ലിപൊടി, 2 ടീസ്പൂൺ ഉപ്പ്മ എന്നിവ ചേർത്ത് ചിക്കനിൽ നന്നായി മാരിനേറ്റ് ചെയ്യുകെ. കൈകൊണ്ട് നന്നയി തേച്ചു പിടിക്കണം സ്പൂൺ ഉപയോഗിക്കരുത്. ഇനി അരമണിക്കൂർ റസ്റ്റ് ചെയ്യാൻ വക്കുക.ഇതിൽ ഉള്ളി സവാള വെളുത്തുള്ളി എന്നിവ ഒന്നും ചേർക്കുന്നില്ല. എളുപ്പത്തിൽ പാചകം ചെയ്യാം. ഇതിൽ ഉള്ളി സവാള വെളുത്തുള്ളി എന്നിവ ഒന്നും ചേർക്കുന്നില്ല. എളുപ്പത്തിൽ പാചകം ചെയ്യാം.

ഒരു കാസ്റ്റ് ഇരുമ്പ് താവയിലേക്ക്, 2-3 ടീസ്പൂൺ വെളിച്ചെണ്ണ ഒഴിച്ച് കടുക് പൊട്ടിക്കുക. ഇനി ര,രംഭ ഇല, കറിവേപ്പില, പുതിനയില എന്നിവ ചേർത്ത് നന്നായി വഴറ്റുക. 3 ടീസ്പൂൺ മുളകുപൊടി ചേർത്ത് വീണ്ടും വഴറ്റുക. ഇനി മാരിനേറ്റ് ചെയ്ത ചിക്കൻ ചേർത്ത് നന്നായി ഇളക്കുക. ഇപ്പോൾ 10 മിനിറ്റ് അടച്ചിട്ട് ചിക്കൻ വേവിക്കുക. വീണ്ടും തുറന്ന് നന്നായി യോജിപ്പിച്ച് മറ്റൊരു 10 മിനിറ്റ് അടച്ചുകൊണ്ട് അല്ലെങ്കിൽ ചിക്കൻ നന്നായി വേവിക്കുന്നതുവരെ ഇത് തുടരുക

ഒരു പാനിലേക്ക് 2 ടീസ്പൂൺ വെളിച്ചെണ്ണ ഒഴിക്കുക. എണ്ണ ചൂടായ ശേഷം ½ ടീസ്പൂൺ ഗരം മസലും 1 ടീസ്പൂൺ മുളകുപൊടിയും ചേർത്ത് തീയിൽ നിന്ന് സ്വിച്ച് ഓഫ് ചെയ്യുക. ചിക്കൻ മുകളിൽ ചൂടുള്ള മസാല ഒഴിച്ച് വീണ്ടും വഴറ്റുക. ഈ സമയത്ത് കുറച്ച് കറിവേപ്പിലയും ചേർക്കുക. അധിക ഗ്രേവി കുറയ്ക്കുന്നതുവരെ വീണ്ടും വഴറ്റുക.
ഇപ്പോൾ രുചികരമായ നടൻ ചിക്കൻ പെരട്ട് തയ്യാറാണ്.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *