"> മത്തങ്ങാ എരിശ്ശേരി | Malayali Kitchen
HomeRecipes മത്തങ്ങാ എരിശ്ശേരി

മത്തങ്ങാ എരിശ്ശേരി

Posted in : Recipes on by : Anija

ആവശ്യമായ സാധനങ്ങൾ

പഴുത്ത മത്തങ്ങ – അര കിലോ ചെറിയ കഷണങ്ങള്‍ ആക്കിയത്

മുളക് പൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂണ്‍

മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂണ്‍

ഉപ്പ് – പാകത്തിന്

അര മുറി തേങ്ങ തിരുമ്മിയത്‌

വെളുത്തുള്ളി – 4

ജീരകം – കാല്‍ ടി സ്പൂണ്‍

താളിക്കാന്‍ വേണ്ടത്

വെളിച്ചെണ്ണ – ഒരു ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍

കടുക് – കാല്‍ ടി സ്പൂണ്‍

വറ്റല്‍ മുളക് – 4 രണ്ടായി മുറിച്ചത്

വേപ്പില – ഒരു തണ്ട്

തിരുമ്മിയെടുത്ത തേങ്ങ – 2 ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍(വറുക്കാൻ )

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം

കഴുകി വൃത്തിയാക്കിയ മത്തങ്ങാ മുളകു പൊടിയും മഞ്ഞള്‍പ്പൊടിയും ആവശ്യത്തിനു ഉപ്പും ചേര്‍ത്ത് വേവിക്കുക .മത്തങ്ങാ കഷണങ്ങള്‍ നല്ലതുപോലെ വെന്ത ശേഷം ,ഒരു തവി കൊണ്ട് ഉടച്ചെടുകുക. തേങ്ങ ഉള്ളി ,ജീരകം ഇവ ചേര്‍ത്ത് തരു തരിപ്പായി അരചെടുകുക .വേവിച്ചുടച മത്തങ്ങയിൽ ചേര്‍ത്തിളക്കി ഒന്ന് ചൂടായി (തിളക്കരുത് ) വരുമ്പോളേക്കും തീ അണച്ച് വാങ്ങി വെക്കുക. ഉപ്പ് പാകതകിന് ചേർക്കുക. എണ്ണ ചൂടാക്കി കടുകിട്ട് പൊട്ടുമ്പോള്‍ വറ്റല്‍ മുളകും വേപ്പിലയും ഇട്ട്‌ മൂപ്പിക്കുക തിരുമ്മിയ തേങ്ങ ചേര്‍ത്ത് ഇളം ചുവപ്പ് നിറം വരുമ്പോള്‍ കോരി കറിയില്‍ ചേര്‍ക്കുക .തേങ്ങ മൂത്ത് മണം വരുന്നത് കൊണ്ടാണ് എരിശേരിക്ക് രുചി കൂടുന്നത് .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *