"> ബട്ടൂര | Malayali Kitchen
HomeRecipes ബട്ടൂര

ബട്ടൂര

Posted in : Recipes on by : Sandhya

ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ :

മൈദ-രണ്ടു കപ്പ്

തൈര് – രണ്ടര ടേബിൾ സ്പൂണ്‍

മുട്ട – ഒന്ന്

ബേക്കിംഗ് സോഡ / യീസ്റ്റ് – ഒരു നുള്ള്

പഞ്ചസാര – ഒരു ടേബിൾ സ്പൂണ്‍

ഉപ്പു പാകത്തിന്

എണ്ണ ആവശ്യത്തിന്

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം:

മുട്ട നല്ലത് പോലെ അടിച്ച് പതപ്പിക്കുക. മൈദയും ബാക്കിയുള്ള ചേരുവകളും, അടിച്ച് വെച്ച മുട്ടയും കൂടി ഇളം ചൂടുവെള്ളത്തില് ‍ കുഴച്ചു ചപ്പാത്തി പരുവത്തില്‍ രണ്ട് മണിക്കൂര്‍ വയ്ക്കുക . അതിനു ശേഷം ചെറുതായി പരത്തി എണ്ണയില്‍ വറത്ത് കോരുക.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *