"> പൈനാപ്പിള്‍ പച്ചടി | Malayali Kitchen
HomeRecipes പൈനാപ്പിള്‍ പച്ചടി

പൈനാപ്പിള്‍ പച്ചടി

Posted in : Recipes on by : Sandhya

ചേരുവകള്‍

ചെറുതായി അരിഞ്ഞ നല്ല പഴുത്ത പൈനാപ്പിള്‍ – 2 കപ്പ്

തൊണ്ടന്‍ മുളക് – 4 എണ്ണം

തിരുമ്മിയ തേങ്ങ – 1 കപ്പ്

മുളക് പൊടി – ½ ടീ സ്പൂണ്‍

മഞ്ഞള്‍ പൊടി – ¼ ടീ സ്പൂണ്‍

പുളിയില്ലാത്ത തൈര്‍ – 1 കപ്പ്

പഞ്ചസാര – ½ സ്പൂണ്‍

ചെറിയ ഉള്ളി – 4 എണ്ണം

കടുക് – 1 ടീ സ്പൂണ്‍

വറ്റല്‍ മുളക് – 4 എണ്ണം

കറിവേപ്പില, എണ്ണ, ഉപ്പ് – ആവശ്യത്തിന്

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം

അരിഞ്ഞ പൈനാപ്പിള്‍ മുളക് പൊടി, മഞ്ഞള്‍ പൊടി, ഉപ്പ് ഇവ വെള്ളം ചേര്‍ത്ത് വേവിയ്ക്കുക. വെന്ത് വെള്ളം വറ്റുമ്പോള്‍ പഞ്ചസാര ചേര്‍ക്കുക. തേങ്ങ, പച്ചമുളക്, ഉള്ളി, കടുക്, കറിവേപ്പില ഇവ നല്ലതുപോലെ അരച്ച് കഷണങ്ങളില്‍ ചേര്‍ത്ത് ചൂടാക്കുക. ഈ മിശ്രിതം ആറിയശേഷം തൈര്‍ ചേര്‍ത്ത് ഇതില്‍ എണ്ണയില്‍ വറ്റല്‍ മുളക്, കടുക്, കറിവേപ്പില ഇട്ട് താളിച്ച് ചേര്‍ക്കുക.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *