"> കായ്‌പ്പോള | Malayali Kitchen
HomeFood Talk കായ്‌പ്പോള

കായ്‌പ്പോള

Posted in : Food Talk on by : Sandhya

ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍

നേന്ത്രപ്പഴം- 3 എണ്ണം

മുട്ട- 3 എണ്ണം

പാല്‍പ്പൊടി – മൂന്ന് ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍

ഏലക്ക പൊടിച്ചത് – അര ടീസ്പൂണ്‍

പഞ്ചസാര – മൂന്ന് ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍ പൊടിച്ചത്

നെയ്യ് – 3 ടേബിള്‍സ്പൂണ്‍

അണ്ടിപ്പരിപ്പ്, മുന്തിരി വറുത്തെടുത്തത് – ആവശ്യത്തിന്

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം

ഏത്തപ്പഴം ചെറുതായി അരിഞ്ഞ് നല്ലതുപോലെ നെയ്യില്‍ വറുത്തെടുക്കുക. ശേഷം മൂന്ന് മുട്ട, പഞ്ചസാര പൊടിച്ചത്, പാല്‍പ്പൊടി, ഏലക്കപ്പൊടി എന്നിവ മിക്‌സിയില്‍ നല്ലതുപോലെ അടിച്ചെടുക്കാവുന്നതാണ്. ശേഷം നെയ്യില്‍ വരട്ടി വെച്ചചിരിക്കുന്ന ഏത്തപ്പഴം ഇതിലേക്ക് മിക്‌സ് ചെയ്യാവുന്നതാണ്. ഇത് നല്ലതുപോലെ മിക്‌സ് ചെയ്ത ശേഷം ഒരു ദോശക്കല്ല് ചൂടാക്കി അതിന് മുകളില്‍ ഒരു പാന്‍ വെച്ച് ഇതില്‍ നെയ്യ് പുരട്ടി ഏത്തപ്പഴത്തിന്റെ കൂട്ട് ഒഴിക്കുക. ഇത് ഒഴിച്ച് ഒരുമിനിറ്റിന് ശേഷം ഇതിന് മുകളിലേക്ക് മുന്തിരി, കശുവണ്ടി എന്നിവ ഇടേണ്ടതാണ്. ശേഷം 15 മിനിറ്റ് അടച്ച് വെച്ച് വേവിക്കുക. പിന്നീട് വേറൊരു പാനിലേക്ക് നെയ്യ് തടവി തിരിച്ചിട്ട് 1 മിനിറ്റ് വേവിക്കുക. നല്ല സ്വാദിഷ്ഠമായ കായ്‌പ്പോള തയ്യാര്‍.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *