"> മ​ട​ക്ക് പ​ത്തി​രി | Malayali Kitchen
HomeRecipes മ​ട​ക്ക് പ​ത്തി​രി

മ​ട​ക്ക് പ​ത്തി​രി

Posted in : Recipes on by : Sandhya

ചേ​രു​വ​ക​ൾ:

മൈ​ദ -1 ക​പ്പ്

മു​ട്ട – 1 എണ്ണം

കു​രു​മു​ള​ക് പൊ​ടി -1 ടേ​ബി​ൾ സ്​​പൂ​ൺ

മ​ഞ്ഞ​ൾ പൊ​ടി -1/4 ടീ ​സ്​​പൂ​ൺ

മു​ള​ക് പൊ​ടി -1/4 ടീ​സ്​​പൂ​ൺ

ഉ​പ്പ് – ആവശ്യത്തിന്

ഫി​ല്ലി​ങ്സി​ന് വേ​ണ്ടി:

ചി​ക്ക​ൻ- 200 ഗ്രാം ​വേ​വി​ച്ച​ത്

ഉ​ള്ളി -2 ചെ​റു​താ​യി അ​രി​ഞ്ഞ​ത്

കാ​ര​റ്റ് 1 ടേ​ബി​ൾ സ്​​പൂ​ൺ ചെ​റു​താ​യി അ​രി​ഞ്ഞ​ത്

ഗ്രീ​ൻ​പീ​സ് – 2 ടേ​ബി​ൾ​സ്​​പൂ​ൺ വേ​വി​ച്ച​ത്

പ​ച്ച​മു​ള​ക് – എ​രു​വി​നു​ള്ള​ത്

ഇ​ഞ്ചി, വെ​ളു​ത്തു​ള്ളി ച​ത​ച്ച​ത് -1 സ്​​പൂ​ൺ

ഒ​രു പാ​നി​ൽ വെ​ളി​ച്ചെ​ണ്ണ​യൊ​ഴി​ച്ച്​ ഇ​തി​ലേ​ക്ക് ഉ​ള്ളി​യി​ട്ട് വ​ഴ​റ്റി, ശേ​ഷം ബാ​ക്കി​യു​ള്ള ചേ​രു​വ​ക​ൾ ഓ​രോ​ന്നാ​യി​ട്ട് വ​ഴ​റ്റി, ഇ​തി​ലേ​ക്ക് വേ​വി​ച്ച ചി​ക്ക​ൻ ചേ​ർ​ക്കു​ക. ശേ​ഷം 1/4 സ്​​പൂ​ൺ കു​രു​മു​ള​ക് പൊ​ടി​യും, 1/4 സ്​​പൂ​ൺ ഗ​രം മ​സാ​ല, 1/4 സ്​​പൂ​ൺ മ​ഞ്ഞ​ൾ പൊ​ടി ചേ​ർ​ത്ത് ഇ​ള​ക്കി, ആ​വ​ശ്യ​ത്തി​ന് ഉ​പ്പ് ചേ​ർ​ക്കു​ക. മ​ല്ലി​യി​ല ഇ​ടു​ക.

ഉ​ണ്ടാ​ക്കു​ന്ന വി​ധം:

ഒ​രു പാ​ൻ ചൂ​ടാ​ക്കി അ​തി​ലേ​ക്ക് നെ​യ്യ്, അ​ല്ലെ​ങ്കി​ൽ ഓ​യി​ൽ പു​ര​ട്ടു​ക, ഒ​രു ത​വി മാ​വ് ഒ​ഴി​ച്ച് ചു​റ്റി​ക്കു​ക. ഒ​രു സെ​ക്ക​ൻ​ഡ്​ അ​ട​ച്ചു​വെ​ച്ച്, അ​തി​െൻറ ഒ​രു സൈ​ഡി​ൽ ഫി​ല്ലി​ങ്സ് വെ​ച്ച്, ഒ​രു സൈ​ഡി​ലേ​ക്ക് മ​ട​ക്കു​ക, മു​ക​ളി​ൽ ത​വി കൊ​ണ്ട് പ്ര​സ്​ ചെ​യ്യു​ക. മ​റ്റേ സൈ​ഡി​ലേ​ക്ക് വീ​ണ്ടും മാ​വ് ഒ​ഴി​ച്ച് ഒ​ന്ന​ട​ച്ചു​വെ​ച്ച ശേ​ഷം ഫി​ല്ലി​ങ്സ് വെ​ച്ച് മ​ട​ക്കു​ക. ഇ​തേ പോ​ലെ നാ​ലോ അ​ഞ്ചോ ല​യ​ർ ആ​കു​ന്ന​തു​വ​രെ, ഓ​രോ സൈ​ഡി​ലേ​ക്കും മാ​വ് ഒ​ഴി​ച്ച് ഫി​ല്ലി​ങ്സ് വെ​ച്ച് മ​ട​ക്കി എ​ടു​ക്കു​ക. അ​വ​സാ​നം മ​ട​ക്ക് പ​ത്തി​രി​യു​ടെ ര​ണ്ടു സൈ​ഡും എ​ണ്ണ പു​ര​ട്ടി ഒ​ന്ന് മൊ​രി​യി​ച്ചെ​ടു​ക്കു​ക. ശേ​ഷം ക​ട്ട് ചെ​യ്തെ​ടു​ക്കാം.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *