"> ചിക്കൻ ചുക്ക | Malayali Kitchen
HomeRecipes ചിക്കൻ ചുക്ക

ചിക്കൻ ചുക്ക

Posted in : Recipes on by : Vaishnavi

ചേരുവകൾ
ചിക്കൻ മാരിനേഷനായി
ചിക്കൻ: 1/2 കിലോ
തൈര്: 2 tbsp
മഞ്ഞൾ പൊടി: 1/2 ടീസ്പൂൺ
മുളകുപൊടി: 1 ടീസ്പൂൺ
ഗരം മസാല: 1 ടീസ്പൂൺ
കുരുമുളക് പൊടി: 1 ടീസ്പൂൺ
ഉപ്പ്: 1 ടീസ്പൂൺ
നന്നായി ഇളക്കി യോജിപ്പിച്ച ശേഷം 1 മണിക്കൂർ മാരിനേറ്റ് ചെയ്യുക
മസാലയ്ക്ക്
സവാള: 3 ചെറുത് (180 ഗ്രാം)
ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി ചതച്ചത്: 3 tbsl
പെരുംജീരകം: 1/2 ടീസ്പൂൺ
കറിവേപ്പില
പച്ചമുളക്: 1
കുരുമുളക് പൊടി: 1 ടീസ്പൂൺ
ഗരം മസാല: 1 ടീസ്പൂൺ
മുളകുപൊടി: 1/2 tbsp
കാശ്മീരി മുളകുപൊടി: 1/2 tbsp
മല്ലിപ്പൊടി : 1/2tbsp
മഞ്ഞൾ പൊടി: 1/2 ടീസ്പൂൺ
ജീരകപ്പൊടി: 1/2 ടീസ്പൂൺ
തക്കാളി സോസ്: 2 tbsl
കശുവണ്ടി: 8
ചൂടുവെള്ളം: 1 കപ്പ്
ഉപ്പ്: 1/2 ടീസ്പൂൺ
എണ്ണ
മല്ലി ഇല
ആദ്യം എണ്ണയിൽ ചെറുതായി അരിഞ്ഞ സവാള വറുത്ത് മാറ്റി വയ്ക്കുക .. ഒരു പാത്രത്തിൽ 2 ടേബിൾസ്പൂൺ എണ്ണ ചേർക്കുക. ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി ചതച്ചത് ചേർത്ത് സ്‌വർണ്ണ നിറമാവും വരെ വഴറ്റുക..ഇനി പെരുംജീരകം ചേർത്ത് 30 സെക്കൻഡ് വഴറ്റുക.
ഇപ്പോൾ തീ കുറച്ച് മഞ്ഞൾ ചുവന്ന മുളക് പൊടി കശ്മീരി ചുവന്ന മുളക് പൊടി മല്ലി പൊടി ചേർത്ത് പച്ച മണം മാറുന്നതുവരെ വഴറ്റുക..ഇനി ചിക്കൻ കഷണങ്ങൾ ചേർത്ത് മൂടി 5 മിനിറ്റ് വേവിക്കുക .. ഇപ്പോൾ വറുത്ത സവാള കുരുമുളക് പൊടി ഗരം മസാല പച്ചമുളക് കറിവേപ്പില ചേർക്കുക 1 കപ്പ് ചൂടുവെള്ളം ചേർത്ത് ഇളക്കി 10 മിനിറ്റ് അടച്ച് വേവിക്കുക.
ഇപ്പോൾ 2 tbsl തക്കാളി സോസും കുറച്ച് കശുവണ്ടിയും ചേർത്ത് ഇടത്തരം മുതൽ ഉയർന്ന തീയിൽ ഗ്രേവി കട്ടിയാകുന്നതുവരെ അല്ലെങ്കിൽ അത് കുറയുന്നതുവരെ വേവിക്കുക …
അവസാനം 1/2 ടീസ്പൂൺ ജീരകപ്പൊടിയും മല്ലിയിലയും ചേർക്കുക…
സ്വാദിഷ്ടമായ ചിക്കൻ ചുക്ക തയ്യാറാണ്

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *