"> തനി നാടൻ ബീഫ് ഫ്രൈ | Malayali Kitchen
HomeRecipes തനി നാടൻ ബീഫ് ഫ്രൈ

തനി നാടൻ ബീഫ് ഫ്രൈ

Posted in : Recipes on by : Vaishnavi

ചേരുവകൾ
ബീഫ്: 600 ഗ്രാം
മഞ്ഞൾ പൊടി: 1 ടീസ്പൂൺ
മുളകുപൊടി: 2 ടീസ്പൂൺ
കാശ്മീരി മുളകുപൊടി: 2 ടീസ്പൂൺ
മല്ലി പൊടി: 2 ടീസ്പൂൺ
കുരുമുളക് പൊടി: 2 ടീസ്പൂൺ
ഗരം മസാല: 2 ടീസ്പൂൺ
പെരുംജീരകം: 1 ടീസ്പൂൺ
ജീരകപ്പൊടി: 1 ടീസ്പൂൺ
ഗ്രീൻചില്ലി: 2
ഉണക്ക തേങ്ങ (കൊപ്ര): 1/2
കുഞ്ഞുള്ളി: 100 ഗ്രാം (15 എണ്ണം.)
ഇഞ്ചി ചതച്ചത്: 3 tbsp വെളുത്തുള്ളി ചതച്ചത്: 3 tbsp
തേങ്ങ കഷണങ്ങൾ: 8-10
ഏലയ്ക്ക: 5
ഗ്രാമ്പൂ: 3
ബേലിഫ്: 1
വെളിച്ചെണ്ണ
ഉപ്പ്
കറിവേപ്പില
ആദ്യം വൃത്തിയാക്കിയ ബീഫിൽ 1/2 ടീസ്പൂൺ മഞ്ഞൾ, 1 ടീസ്പൂൺ മുളകുപൊടി, 1 ടീസ്പൂൺ കാശ്മീരി മുളക്, 2 ടീസ്പൂൺ മല്ലി, 1 ടീസ്പൂൺ ഗരം മസാല, 1 ടീസ്പൂൺ കുരുമുളക് പൊടി, 1 ടീസ്പൂൺ വെളിച്ചെണ്ണ 1 ടീസ്പൂൺ ഇഞ്ചി ചതച്ചത്, 1 ടീസ്പൂൺ വെളുത്തുള്ളി ചതച്ചത്, 1 ബേ ഇല, 3 ഏലയ്ക്ക കായ്കൾ, 3 ഗ്രാമ്പൂ കറിവേപ്പില, 1 ടീസ്പൂൺ നാരങ്ങ നീര്, 1 ടീസ്പൂൺ ഉപ്പ്, എന്നിവ ചേർത്ത് നന്നായി ഇളക്കുക.
ഇത് 30 മിനിറ്റ് മാരിനേറ്റ് ചെയ്യുക.
ഇനി മീഡിയം ഫ്ലേമിൽ 4 വിസിൽ വരെ പ്രഷർ കുക്ക് ചെയ്യുക.ഇതിനിടയിൽ കൊപ്ര തേങ്ങ തീയിൽ ചുട്ടെടുക്കുക .. ഇത് 2 ഏലക്കയും 1 ചെറിയ കറുവപ്പട്ടയും ചേർത്ത് മിക്സിയിൽ പൊടിച്ചെടുക്കുക.
ഇപ്പോൾ ഒരു പാനിൽ വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാക്കി 2 tbsp ഇഞ്ചി, 2 tbsp വെളുത്തുള്ളി ചതച്ചത് എന്നിവ ച്ർത്ത് പൊൻ തവിട്ട് നിറമാകുന്നതുവരെ വഴറ്റുക.ഇനി ചതച്ച ചെറിയ ഉള്ളി ചേർത്ത് സ്വർണ്ണനിറമാകുന്നതുവരെ വഴറ്റുക.
ഇപ്പോൾ 1/2 ടീസ്പൂൺ മഞ്ഞൾ, 1 ടീസ്പൂൺ മുളകുപൊടി, 1 ടീസ്പൂൺ കാശ്മീരി മുളകുപൊടി 1 ടീസ്പൂൺ ഗരം മസാല എന്നിവ ചേർത്ത് പച്ച മണം പോകുന്നതുവരെ നന്നായി ഇളക്കുക .. വേവിച്ച beef ചേർത്ത് ഗ്രേവി കുറയുന്നതുവരെ വഴറ്റുക, ഇപ്പോൾ പൊടിച്ചെടുത്ത ചുട്ട തേങ്ങ 1 ടീസ്പൂൺ കുരുമുളക് പൊടി കറിവേപ്പിലയും 1 പച്ചമുളകും ചേർകത്ത് 5-8മിനിറ്റ് ഇടത്തരം തീയിൽ ആവശ്യത്തിനി വെളിച്ചെണ്ണയും ചേർത്ത് fry ചെയ്യുക.
ഇപ്പോൾ 1 tsp പെരുംജീരകം 1 tsp ജീരകപ്പൊടി എന്നിവ ചേർത്ത് 5-8 മിനുട്ട് low flameൽ വീണ്ടും fry ചെയ്യുക beef നന്നായി മൊരിഞ്ഞ് വന്നതിന് ശേഷം അവസാനായിട്ട് കുറച്ച് വെളിച്ചെണ്ണയും കറിവേപ്പിലയും ചേർത്ത് നന്നായി ഇളക്കുക …
രുചിയൂറും ബീഫ് ഫ്രൈ ഇപ്പോൾ തയ്യാറാണ് .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *