"> ഓലൻ | Malayali Kitchen
HomeRecipes ഓലൻ

ഓലൻ

Posted in : Recipes on by : Vaishnavi

ചേരുവകൾ
കുംബളംഗ -1 കപ്പ്
പച്ചമുളക് -3-4
നേർത്ത തേങ്ങ പാൽ -1 കപ്പ്
കട്ടിയുള്ള തേങ്ങാപ്പാൽ -1/2 കപ്പ്
വൻപയർ -1/4 കപ്പ്
ഉപ്പ് ആവശ്യത്തിനി
വെളിച്ചെണ്ണ -3 ടീസ്പൂൺ
കറിവേപ്പില-കുറച്ച്
പയർ 1 മണിക്കൂർ വെള്ളത്തിൽ കുതർത്തുക, 5-6 വിസിൽ വരുന്നവരെ അല്പം ഉപ്പ് ചേർത്ത് വേവിക്കുക. ഇത് മാറ്റി വയ്ക്കുക. കുബളംഗ ഇടത്തരം കഷണങ്ങളായി മുറിക്കുക.
തേങ്ങയിൽ നിന്ന് തേങ്ങപ്പാൽ എടുക്കുക അല്ലെങ്കിൽ റെഡിമെയ്ഡ് തേങ്ങാപ്പാൽപ്പൊടി ഉപയോഗിക്കുക. സ്റ്റോർ വാങ്ങിയ തേങ്ങാപ്പാൽപ്പൊടി ഉപയോഗിക്കുകയാണെങ്കിൽ, തേങ്ങാപ്പാൽ ആക്കാൻ ഇളം ചൂടു വെള്ളത്തിൽ ലയിപ്പിക്കുക
നേർത്ത തേങ്ങാപ്പാലിൽ ആവശ്യമുള്ള പച്ചമുളകും ഉപ്പും കുബളംഗയും ചേർത്ത് വേവിക്കുക.
ഇത് വേവിച്ചുകഴിഞ്ഞാൽ കട്ടിയുള്ള തേങ്ങാപ്പാൽ, വേവിച്ച വൻപയർ എന്നിവ ചേർത്ത് 5-6 മിനുട്ട് കുറഞ്ഞ തീയിൽ വേവിക്കുക. (കട്ടിയുള്ള തേങ്ങാപ്പാൽ ചേർത്തതിനുശേഷം വളരെയധികം തിളപ്പിക്കരുത്)
കറിവേപ്പിലയും വെളിച്ചെണ്ണയും ചേർക്കുക.
രുചികരമായ കേരള ഓലൻ തയ്യാറാണ്.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *