"> പക്കാവട | Malayali Kitchen
HomeRecipes പക്കാവട

പക്കാവട

Posted in : Recipes on by : Sandhya

ചേരുവകൾ:

  • ഉള്ളി-3 എണ്ണം
  • പച്ചമുളക് -3 എണ്ണം
  • ഇഞ്ചി- ഒരു ചെറിയ കഷ്​ണം
  • കറിവേപ്പില -ആവശ്യത്തിന്
  • കടലപ്പൊടി-4 ടേബിൾ സ്പൂൺ
  • കാശ്​മീരി ചില്ലി പൗഡർ-1 ടേബിൾ സ്​പൂൺ
  • മൈദ-2 ടേബിൾ സ്​പൂൺ
  • ബേക്കിങ്​ സോഡാ-ഒരു നുള്ള്
  • കായം -ഒരു നുള്ള്
  • എണ്ണ -വറുക്കാൻ ആവശ്യത്തിന്
  • ഉപ്പ്‌ -ആവശ്യത്തിന്

ഉണ്ടാക്കുന്ന വിധം:

ഉള്ളിയും പച്ചമുളകും ഇഞ്ചിയും കറിവേപ്പിലയും ചെറുതാക്കി അരിഞ്ഞെടുക്കുക. ഒരു ബൗളിലേക്ക് മാറ്റി ഉപ്പും ചേർത്ത് നന്നായൊന്നു കുഴച്ചെടുക്കുക. അതിലേക് കടലപ്പൊടിയും മൈദയും കാശ്​മീരി ചില്ലി പൗഡറും കായവും ചേർത്തു ആവശ്യത്തിനു വെള്ളവും ചേർത്ത് നന്നായൊന്നു യോജിപ്പിച്ചെടുക്കുക. ശേഷം നല്ല ചൂടുള്ള എണ്ണയിൽ വറുത്തു കോരുക. ചായക്കടയിലെ പക്കാവട റെഡി.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *