"> തേങ്ങാ ചോറ് | Malayali Kitchen
HomeRecipes തേങ്ങാ ചോറ്

തേങ്ങാ ചോറ്

Posted in : Recipes on by : Sandhya

ചേരുവകൾ

  •  ജീരകശാല അരി – ഒരു കപ്പ്
  •  തേങ്ങാപ്പാൽ – ഒന്നര കപ്പ്
  •  ചെറിയ ഉള്ളി – കാൽ കപ്പ് ചെറുതായി ചതച്ചത്
  •  വെളിച്ചെണ്ണ – 3 ടേബിൾ സ്പൂൺ
  •  പച്ചമുളക് – 2 എണ്ണം
  •  മഞ്ഞൾപ്പൊടി – കാൽ ടീ സ്പൂൺ
  •  മല്ലിപ്പൊടി – ഒരു ടീ സ്പൂൺ
  •  പെരും ജീരകം പൊടിച്ചത് – അര ടീ സ്പൂൺ
  •  ഗരം മസാല – അര ടീ സ്പൂൺ
  •  പട്ട, ഏലയ്ക്ക, ഗ്രാംപൂ – രണ്ടെണ്ണം വീതം
  •  ഉപ്പ് – ആവശ്യത്തിന്
  •  കറിവേപ്പില –  ആവശ്യത്തിന്

തയാറാക്കുന്ന വിധം

ഫ്രൈയിങ് പാനിൽ എണ്ണ ഒഴിച്ച് അതിലേക്ക് ചെറിയ ഉള്ളി ചതച്ചത്, പട്ട, ഏലയ്ക്ക, ഗ്രാംപൂ എന്നിവ ചേർത്ത് വഴറ്റുക. ശേഷം തേങ്ങപ്പാൽ ചേർക്കുക. ഇതിലേക്ക് പച്ചമുളക്, മല്ലി,മഞ്ഞൾ, ഗരം മസാലപ്പൊടികൾ, കറിവേപ്പില, ഉപ്പ് എന്നിവ ചേർത്തിളക്കുക. തിളച്ച് തുടങ്ങുമ്പോൾ അര മണിക്കൂർ വെള്ളത്തിൽ കുതിർത്ത് വച്ച അരി ഇതിലേക്ക് ചേർത്തിളക്കുക. നന്നായി തിളച്ച് തുടങ്ങുമ്പോൾ തീ നന്നായി കുറച്ച് വച്ച് 5 മിനിറ്റ് അടച്ച് വേവിച്ചാൽ തേങ്ങ ചോറ് തയാർ.

ജീരകശാല അരിക്ക് പകരം മട്ട, കുറുവ, ബസ്മതി എന്നിവയാണ് ഉപയോഗിക്കുന്നതെങ്കിൽ തേങ്ങപ്പാലിന്റെ അളവിൽ മാറ്റം വരുത്തുക. തേങ്ങപ്പാൽ പിഴിഞ്ഞെടുക്കാൻ സമയമില്ലാത്തവർക്ക് തേങ്ങപ്പാലിന്റെ സ്ഥാനത്ത് ചിരകിയ തേങ്ങ ചേർത്ത് പാലിന്റെ അതേ അളവിൽ ചൂട് വെള്ളം ചേർത്തും തയാറാക്കാം.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *