"> കടല വരട്ടിയത് | Malayali Kitchen
HomeRecipes കടല വരട്ടിയത്

കടല വരട്ടിയത്

Posted in : Recipes on by : Sandhya

ചേരുവകൾ

കടല: 1 കപ്പ്

വെള്ളം: 1.5 കപ്പ്

വെളിച്ചെണ്ണ: 4 Tbsp

ചതച്ച മുളക് പൊടി: 2tbsp + 1/2tsp

മല്ലിപൊടി: 1.5 tbsp + 1/2 tsp

കറിവേപ്പില

ഉപ്പ്

തേങ്ങകൊത്ത്: ഒരു മുഴുവൻ തേങ്ങയുടെ പകുതി

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം

കടല പ്രഷർകുക്ക് ചെയ്യുക 1.5 cup വെള്ളത്തിൽ. ഒരു കടായി ചൂടാക്കി 3 tbsp വെളിച്ചെണ്ണ ചേർക്കുക.ഇതിലേക്ക് 12 അരിഞ്ഞ ചെറിയ ഉള്ളി 1/2 കപ്പ് തേങ്ങ കഷ്ണങ്ങൾ ചേർത്ത് സ്വർണ്ണ നിറമാകുന്നതുവരെ വഴറ്റുക.1/4 ടീസ്പൂൺ മഞ്ഞൾപ്പൊടിയും 2tbsp ചതച്ച മുളകും ചേർത്ത് വഴറ്റുക. ഇപ്പോൾ 1.5 tbsp മല്ലിപൊടി ചേർത്ത് നന്നായി ഇളക്കുക. വേവിച്ച കടല വെള്ളത്തോടെ ചേർത്ത് വേവിക്കുക. വെള്ളം വറ്റിയ ശേഷം അതേ പാത്രത്തിൽ കടല ഒരു വശത്തേയ്ക്ക് നീക്കി 1tsp വെളിച്ചെണ്ണ ചേർക്കുക 1/2 ടീസ്പൂൺ മുളക് പൊടിയും മല്ലിപൊടിയും ചേർത്ത് വഴറ്റി നന്നായി ഇളക്കുക.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *