"> തക്കാളി സൂപ്പ് | Malayali Kitchen
HomeFood Talk തക്കാളി സൂപ്പ്

തക്കാളി സൂപ്പ്

Posted in : Food Talk on by : Sandhya

ചേരുവകൾ

  • തക്കാളി – 3 എണ്ണം
  • നെയ്യ് / ബട്ടർ – 1 ടീസ്പൂൺ
  • എണ്ണ – 1 ടീസ്പൂൺ
  • പട്ടയുടെ ഇല – 1
  • കുരുമുളക് – 1/2 ടീസ്പൂൺ
  • വെളുത്തുള്ളി അരിഞ്ഞത് – 2 സ്പൂൺ
  • സവാള അരിഞ്ഞത് – 2 ടേബിള്‍സ്പൂൺ
  • കാരറ്റ് അരിഞ്ഞത് – 2 ടേബിള്‍ സ്പൂൺ
  • പഞ്ചസാര – 2 ടീസ്പൂൺ
  • ബ്രഡ് പൊടിച്ചത്
  • കോൺഫ്ലവർ + വെള്ളം

തയാറാക്കുന്ന വിധം

ആദ്യം നന്നായി പഴുത്ത 3 തക്കാളി എടുത്ത് കഴുകി വൃത്തിയാക്കിയ ചെറിയ കഷ്ണങ്ങളായി അരിഞ്ഞു വയ്ക്കുക. ഇനി ഗ്യാസ് കത്തിച്ച് ഒരു ഫ്രൈയിങ് പാനിൽ ഒരു ടീസ്പൂൺ നെയ്യും ഒരു ടീസ്പൂൺ എണ്ണയും കൂടി ഒഴിച്ച് ചൂടായ ശേഷം അര ടീസ്പൂൺ കുരുമുളകും ഒരു ചെറിയ ബേ ലീഫും കൂടി ഇട്ട് ഇളക്കിയ ശേഷം അരിഞ്ഞു വച്ചിരിക്കുന്ന വെളുത്തുള്ളിയും രണ്ട് ടേബിൾ സ്പൂൺ സവാള കൊത്തി അരിഞ്ഞതും രണ്ട് ടേബിൾ സ്പൂൺ കാരറ്റ് അരിഞ്ഞതും ഒരു ടീസ്പൂൺ കുരുമുളകു പൊടിയും ചേർത്തു നന്നായി ഇളക്കുക. ഇതിലേക്കു അരിഞ്ഞു വച്ചിരിക്കുന്ന തക്കാളി കൂടി ചേർത്തു രണ്ടു മിനിറ്റ് നന്നായി ഇളക്കുക. തക്കാളി ഒന്നു വാടി വരുമ്പോൾ രണ്ടു ഗ്ലാസ് വെള്ളവും (വെള്ളം ആവശ്യാനുസരണം ചേർക്കാം) ഉപ്പും ചേർത്ത് അടച്ചു വച്ചു 3–4 മിനിറ്റ് വരെ വേവിക്കുക.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *