മുരിങ്ങക്കായ് മുളകുഷ്യത്തിന്റെ രുചിക്കൂട്ട് പരിചയപ്പെടാം

1. മുരിങ്ങക്കായ് കഷണങ്ങളാക്കിയത് –മൂന്ന്
മഞ്ഞൾപ്പൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
ഉപ്പ് – പാകത്തിന്

2. മഞ്ഞൾപ്പൊടി ചേർത്തു വേവിച്ച തുവര പരിപ്പ് – ഒരു കപ്പ്

3. തിരുമ്മിയ തേങ്ങ – ഒരു കപ്പ്
പച്ചമുളക് – 2–3
ജീരകം – അര ചെറിയ സ്പൂൺ

4 ഉപ്പ് – പാകത്തിന്

5 വെളിച്ചെണ്ണ – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
ഉഴുന്നു പരിപ്പ് – അര ചെറിയ സ്പൂൺ
കടുക് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
വറ്റൽ മുളക് – രണ്ട്
കറിവേപ്പില – രണ്ടു തണ്ട്

തയാറാക്കുന്ന വിധം

∙ മുരിങ്ങക്കായ് ഉപ്പും മഞ്ഞൾപ്പൊടിയും ചേർത്തു പാകത്തിനു വെള്ളമൊഴിച്ചു വേവിക്കുക.
∙വേവിച്ച തുവര ഇതിൽ ചേർത്തു തിളപ്പിക്കുക.

∙മൂന്നാമത്തെ ചേരുവകൾ മയത്തിൽ അരച്ചത് ഇതിൽ ചേർക്കുക.

∙തിളയ്ക്കുമ്പോൾ വാങ്ങി അഞ്ചാമത്തെ ചേരുവകൾ വറുത്തിടുക.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *